Cách mở khóa xe khi mất chìa khóa xe SH

nhận báo giá

Xe máy SH là dòng xe cao cấp của hãng Honda. Dòng SH mới ra trong những năm gần đây sử dụng hoàn toàn bằng chìa khóa thông minh. Vì thế khi mất chìa khóa nhiều người sẽ loay hoay không biết nên làm thế nào. Dù biết chắc trong đầu sẽ phải làm lại chìa khóa. Tuy nhiên việc cần xử lý vẫn là làm sao để mở khóa xe khi mất chìa khóa xe SH? Hãy cùng sửa khóa Sơn Tùng tìm hiểu về vấn đề này kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Cách mở khóa xe khi mất chìa khóa xe SH

Mở khóa xe bằng mã ID khi mất chìa khóa xe SH

Mở khóa xe bằng mã ID khi mất chìa khóa xe SH
Mở khóa xe bằng mã ID khi mất chìa khóa xe SH

Với các dòng xe SH thế hệ mới, nhà sản xuất đều trang bị khóa thông minh-smartkey. Đi liền với mỗi chiếc khóa này lại là một dãy số mật mã riêng (mã ID). Mật mã này được người sử dụng dùng trong những tình huống cấp bách như: làm mất chìa khóa xe, có vấn đề xảy ra với xe…..

Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn cần nhấn vào núm vặn ổ khóa ở xe và giữ nó cho tới khi đen ở ổ khóa vặn sáng lên màu xanh. Thường là 5s sau khi giữ thì ổ khóa sẽ sáng. Sau đó dùng tay ấn nhẹ núm ở ổ khóa một lần nữa để đèn sáng. Sau đó nhập số ID được cung cấp khi mua xe vào. Bằng cách ấn số lần bằng với số ID của xe. Mã ID là số bao nhiêu thì ấn bấy nhiêu lần. Mỗi lần bấm xong 1 số trong mã ID bạn lại đợi 5s để đèn sáng lên thì nhập số tiếp theo. Nhập mã xong thì ổ khóa sẽ sáng và có âm thanh tít tít báo hiệu bạn mở khóa thành công. 

Tuy nhiên cần lưu ý trong quá trình nhập mã ID cần nhập chính xác. Không nhập đi nhập lại nhiều lần làm khóa bị vô hiệu hóa. Riêng với số 0 xuất hiện trong mật mã, bạn không cần bấm.

 Mở khóa xe bằng thẻ cứu hộ khi mất chìa khóa xe SH

Mở khóa xe bằng thẻ cứu hộ
Mở khóa xe bằng thẻ cứu hộ

Cách này chỉ áp dụng cho những dòng xe SH đời mới từ năm 2017 trở lại đây. Với cách này, người dùng không dù mất chìa khóa vẫn có thể mở khóa xe. Trước tiên thực hiện ấn nút trên ổ khóa cho tới khi nghe thấy âm thanh báo vang lên. Nếu cách trên mở khóa bằng mã ID bạn phải ấn giữ liên tục. Thì trong cách mở này bạn lại có thể tối giản đi rất nhiều. Sau đó dùng thẻ cứu hộ để quẹt vào góc phải của ổ khóa. Cho tới khi xe thông báo âm thanh tít tít một cái là khóa xe đã được mở.

Đây là cách mở khóa xe khi mất chìa khóa xe SH hoặc khóa bị kẹt rất đơn giản. Nó dễ sử dụng và nhanh gọn hơn so với cách mở bằng mã ID. Nếu cách mở bằng mã ID khá rắc rối và dễ có sai sót. Thì việc dùng thẻ cứu hộ lại an toàn và dễ sử dụng. Tuy nhiên muốn dùng được cách này đòi hỏi người chủ xe luôn phải mang theo thẻ bên người tránh trường hợp xấu xảy ra bất ngờ.

Cách mở cốp xe khi mất chìa khóa xe SH

Người Việt chúng ta có thói quen hay để đồ trong cốp. Đặc biệt khi di chuyển trên đường hoặc đi ra ngoài, đồ đạc quan trọng đều cho vào cốp tránh cướp giật và trộm cắp. Vì thế mà khi không may bị mất chìa khóa, làm rơi ở đâu đó không tìm thấy. Sinh ra những tình huống rắc rối vô cùng. Tiền bạc, giấy tờ quan trọng đều để hết trong cốp xe, làm thế nào bây giờ? Việc cần lại rất cấp bách nữa. Khi đó bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay cách hướng dẫn mở cốp xe SH của chúng tôi sau đây:

Hãy mượn một số dụng cụ của những người xung quanh như: kìm, kẹp tóc bằng kim loại. Sử dụng chiếc kìm bẻ cong chiếc kẹp tóc thành hình chữ L. Nếu không có kìm, bạn vẫn có thể dùng lực của tay để uốn cong chiếc kẹp tóc. Kẹp tóc cần dài 4-5cm là được. Sau đó tiến hành đưa chiếc kẹp tóc hình chữ L vào chỗ có khe hở ở công tắc mở cốp và nhấn thẳng. Cứ ấn mạnh tay xuống khoảng vài lần cho tới khi nghe thấy tiếng “ khấc”. Âm thanh báo hiệu cốp xe được mở thì rút chiếc kẹp tóc ra.

Cách mở cốp xe bằng cách này được áp dụng khá nhiều và phổ biến trên nhiều dòng xe SH cũ mới khác nhau trong trường hợp không cần chìa khóa. Tuy nhiên không khuyến khích các bạn sử dụng cách này. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới ổ khóa xe. Tốt nhất bạn vẫn nên gọi trung tâm sửa chữa khóa để được hỗ trợ.

2. Hướng dẫn cách làm chìa khóa thông minh khi mất chìa khóa xe SH

Làm lại chìa khóa xe SH có 2 trường hợp cơ bản
Làm lại chìa khóa xe SH có 2 trường hợp cơ bản

Từ đời xe SH 2017 tới nay, Honda đã đưa chức năng khóa thông minh vào sử dụng. Ban đầu khi mới áp dụng đã có khá nhiều lỗi xảy ra. Tuy nhiên cho tới hiện tại, loại khóa này được đánh giá rất tốt. Có thể giúp loại bỏ hoàn toàn khả năng chống trộm và bẻ khóa. Tuy nhiên, đổi lại thì việc làm lại chìa khóa thông minh lại vô cùng phức tạp và có nhiều khó khăn. Bởi khóa thông minh xe SH còn liên quan tới hệ thống kích nổ máy và hệ thống điện an toàn bên trong của xe. Dưới đây, sửa khóa Sơn Tùng sẽ hướng dẫn bạn làm lại khóa thông minh xe SH như sau:

Làm chìa khóa thông minh xe SH khi còn mã ID

Ở đây mã ID của mỗi chiếc xe là khác nhau. Thường sẽ có 9 chữ số được ghi trên chiếc thẻ bạc màu trắng và gắn cùng với chìa khóa xe SH ngay từ ban đầu mua xe. Bạn chỉ cần nhớ số thẻ này là được. Lưu ý rằng, trung tâm bán xe cho bạn sẽ không lưu trữ thông tin mã thẻ này. Vì thế bạn cần phải nhớ hoặc lưu nó lại bằng hình thức nào đó. Khi đó bạn có thể làm lại chìa khóa thông minh theo 2 cách sau:

  • Mang đầy đủ giấy tờ mua xe kèm mã số ID của xe ra hãng xe Honda để đăng ký làm lại chìa khóa thông minh. Theo quy định thời gian bạn có thể nhận lại chìa khóa rơi vào khoảng từ 14-30 ngày làm việc.
  • Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm chìa khóa xe SH của cửa hàng sửa khóa. Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút bạn sẽ nhận được chiếc chìa khóa thông minh. Bạn có thể yên tâm về chiếc chìa khóa làm lại này. Chức năng không khác gì so với chìa khóa ban đầu bạn mua xe. Đảm bảo cả về tính an toàn của khóa. 

Làm chìa khóa thông minh khi mất chìa khóa xe SH và mất cả mã ID

Bạn làm mất giấy tờ, thẻ bạc có mã ID cùng chìa khóa xe. Để làm lại smartkey, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Mang xe ra cửa hàng của Honda để thay mới bộ khóa thông minh mới. Tuy nhiên giá thay mới bộ khóa thông minh cho xe SH không hề rẻ. Xe phiên bản càng mới giá càng cao, dao động trong khoảng từ 5.6-8 triệu đồng. Chưa tính một số chi phí phát sinh với xe của bạn.

Gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa khóa của Sơn Tùng: Thợ của chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng thực tế của xe. Để có phương án phù hợp cho bạn. Bằng nghiệp vụ chuyên môn, chúng tôi có thể kết nối với trang thiết bị máy móc hiện đại để lấy lại mã ID cho smartkey của xe. Như vậy sẽ tránh được việc phải thay mới toàn bộ ổ khóa thông minh. Giúp giảm chi phí rất nhiều, tiết kiệm tối đa cho bạn. Bởi khi có mã ID việc làm lại chìa khóa thông minh rất đơn giản.

3. Tổng kết

Dịch vụ sửa khóa Sơn Tùng chỉ nhận làm chìa khóa thông minh khi mất chìa khóa xe SH cho những khách hàng có giấy tờ chứng minh xe chính chủ. Để đề phòng việc trộm cắp, cướp giật xe. Vì vậy khi khách hàng tới cửa hàng, vui lòng mang theo giấy tờ đăng ký xe. Dịch vụ nhanh chóng trong vòng 30 phút. Liên hệ ngay với Sơn Tùng để nhận ưu đãi hấp dẫn nhé. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng tới địa chỉ hệ thống cửa hàng của chúng tôi:

  • CS1: số 1 38A Nguyễn Thái Học – Ba Đình  – Hà Nội
  • CS2: Số 1 ngõ 13 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – HN
  • CS3: 84 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN
  • CS4: 190 Hạ Đình – Thanh Xuân – HN
  • CS5:886 Tỉnh Lộ 10 – Bình tân – TPHCM
  • CS6:245 Bến phú định – Quận 8 – TPHCM
  • CS7: 13 Lê thị điểm – Gò vấp – TPHCM
098.969.8683