MÁCH BAN: Một số cách mở khóa không cần chìa

nhận báo giá

Cách mở khóa không cần chìa có vai trò quan trọng trong những trường hợp cấp bách. Nó trở thành chiếc phao cứu sinh cho bạn khi mất chìa khóa, quên chìa khóa. Với cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể thành công mở khóa hầu hết các loại khóa khác nhau. Bài viết hôm nay sửa khóa Sơn Tùng sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách mở khóa không cần chìa đơn giản nhất nhé!

1. Mở khóa không cần chìa với một số mẹo đơn giản

Được đúc kết qua kinh nghiệm thực tế, sử dụng và rút ra. Các mẹo mở khóa đều đã được người dùng thử nghiệm cho kết quả cao. Vì vậy nó sẽ hữu ích cho bạn trong một số trường hợp cấp bách. Vừa đơn giản lại hiệu quả. Ai cũng có thể áp dụng được. Tham khảo một số mẹo sau đây:

Mở khóa không cần chìa bằng dụng cụ chuyên nghiệp hỗ trợ

Mở khóa bằng dụng cụ chuyên nghiệp không cần chìa
Mở khóa bằng dụng cụ chuyên nghiệp không cần chìa

Chuẩn bị

Nếu có sự trợ giúp của một số dụng cụ chuyên nghiệp thì việc mở khóa sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường là các loại khóa cửa khác nhau, bạn đều có thể áp dụng cách này.

Bạn sử dụng 2 thanh kim loại dài, dẹt và nhỏ. Một thanh có đầu nhỏ và uốn thành móc có độ cong tầm 90 độ. Mục đích của đầu cong là để đẩy các bi về đúng vị trí. Thanh kim loại còn lại cũng phải dài, dẹt. Dùng để xoay phần trục khóa trong quá trình mở.

Thực hiện

Bạn sẽ không thể biết chính xác được chiều quay của trục khóa, vì vậy khi thử nghiệm bạn có thể xoay theo 2 chiều, ngược hoặc thuận kim đồng hồ. Chắc chắn sẽ được một trong hai chiều. Nếu xoay đúng chiều, trục khóa sẽ nhích dần ra. Nhưng khi xoay theo chiều không đúng trục khóa không chuyển động. Khi đó bạn phải nhanh trí chuyển chiều ngược lại ngay. Tránh mất nhiều thời gian loay hoay theo chiều không đúng.

Tiếp theo chúng ta sẽ giữ thanh kim loại trong trục khóa. Tiếp tục xoay theo chiều mở của trục khóa đã xác định được. Duy trì lực xoay vừa phải, để thanh kim loại còn lại có thể điều chỉnh dễ dàng các bi về đúng vị trí có thể mở khóa.

Dùng lực của tay dồn vào thanh kim loại để đẩy từng vị trí viên bi lên. Mỗi vị trí viên bi nảy lên bạn sẽ cảm nhận được giống như việc lò xo nảy lên vậy. Và dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy lực tác động ở trục xoay ổ khóa giảm đi phần nào.

Viên bi được đẩy tới đâu, thanh kim loại xoay trục khóa đi theo tới đó. Cho tới khi tất cả vị trí viên bi được đẩy hết lên. Xoay mạnh thanh kim loại trục khóa. Khi nghe thấy tiếng “tách” tức là ổ khóa đã được mở thành công.

Lưu ý: Khi các bạn đã đẩy hết các vị trí viên bi lên. Nhưng không may xoay lệch chiều của trục xoay khóa. Lập tức hệ thống viên bi lại trở về vị trí như đầu. Bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu một lần nữa. Vì vậy cần làm thật chính xác, thật cẩn thận.

Mẹo mở khóa bằng kẹp tóc không cần chìa

Mẹo mở khóa bằng kẹp tóc không cần chìa
Mẹo mở khóa bằng kẹp tóc không cần chìa

Đây là cách mở khóa mà khá nhiều người sử dụng. Chỉ cần chiếc kẹp tóc tăm mà chị em phụ nữ hay dùng. Bạn uốn 1 chiếc thành hình chữ L và 1 chiếc duỗi thẳng như bình thường. Với đầu chữ L của chiếc kẹp tóc, bạn phải uốn sao cho tương ứng với kích thước của ổ khóa. Khi đã chuẩn bị xong 2 chiếc kẹp tóc như vậy. Bạn tiến thành cho nó vào phần rãnh lớn nhất trong khe cắm của ổ khóa. Để chúng ta có thể cố định đường vào của chiếc kẹp tóc uốn chữ L.

Tiếp theo chúng ta luồn chiếc kẹp tóc chữ L vào khe của ổ khóa. Khéo léo nâng hết các bi khóa lên. Các bi còn kẹt, hãy dùng lực để nâng hết chúng lên. Khi các bi khóa được nâng lên, bạn tiến hành vặn chiếc kẹp thuận chiều mở khóa. Lực dùng vừa đủ để vặn kẹp. Khi bạn cảm nhận được lực nhẹ hẳn, nghe thấy tiếng “tách” tức là khóa đã mở thành công. 

Lưu ý: Với cách mở khóa bằng chiếc kẹp tóc này, bạn cần phải hiểu sâu về ổ khóa. Nếu không có sự khéo léo, không hiểu được nguyên lý hoạt động sẽ không thể mở khóa được dẽ dàng và an toàn. Trong trường hợp bạn không thể tự mở khóa bằng mẹo. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa khóa tại nhà Sơn Tùng. Thợ sửa khóa của chúng tôi sẽ tới để xử lý vấn đề giúp bạn nhanh gọn và hiệu quả.

Mẹo mở khóa không cần chìa bằng dây kẽm

Không phải lúc nào bạn cũng sẵn một bộ dụng cụ mở khóa đa năng hoặc kẹp tóc phụ nữ. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tìm cho mình đoạn dây kẽm hoặc thép nhỏ dài chừng 15-20cm. Và  sử dụng một  đoạn dây cước hoặc dây vải. Uốn cong một đầu của đoạn dây kẽm. Luồn dây cước hoặc dây vải vào đầu uốn cong của dây kẽm. Mục đích của việc này là khi chúng ta đã luồn được dây kẽm qua chốt khóa, các bạn sẽ kéo dây cước hoặc vải để ấm nút mở chốt mà không phải trực tiếp dùng lực tay. 

Để dây kẽm luồn qua chính xác, bạn cần quan sát vị trí của chốt khóa, sau đó hãy uốn cong đầu dây kẽm theo kích thước của ổ khóa. Có như vậy bạn mới thực hiện nhanh chóng và chính xác được. Thực hiện như vậy bạn có thể mở được ổ khóa cửa một cách nhanh chóng, lại khá đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự chắc chắn về việc mình làm. Tốt nhất vẫn lên sử dụng dịch vụ sửa khóa tại nhà uy tín chất lượng của công ty Sơn Tùng. Với kinh nghiệm làm nghề lâu năm, chỉ trong 2 phút chúng tôi có thể giúp bạn mở khóa thành công mà không làm hư hại ổ khóa của bạn.

2. Mở khóa không cần chìa bằng cách phá ổ khóa

Đây là cách chủ yếu sử dụng ngoại lực tác dụng. Trong trường hợp bạn không thể áp dụng bất cứ cách thức nào ở trên để mở khóa. Mà tình huống lại cấp bách, bạn muốn mở khóa nhanh chóng. Bắt buộc bạn phải thực hiện phá ổ khóa bằng ngoại lực. Thường các bạn sẽ nghĩ tới việc dùng búa hoặc vật dụng nào đó có sức nặng để phá ổ khóa. Tuy nhiên chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách nhẹ nhàng hơn sau đây:

Phá khóa bằng keo 502

Phá khóa bằng keo 502
Phá khóa bằng keo 502

Chắc chắn khi sử dụng cách thức này, ổ khóa của bạn sẽ gặp một số vấn đề. Không còn nguyên vẹn nữa. Vì thế bạn cần cân nhắc trước khi thức hiện. Đơn giản bạn chỉ cần nhỏ keo 502 vào trong ổ khóa. Đợi tầm 3-5 phút để keo khô hết. Rồi bạn cầm vào càng khóa kéo thật mạnh. Khóa sẽ tự rời ra trong tình huống này. Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách này. Trừ trường hơp bất đắc dĩ, cấp vách mới nên sử dụng. Bởi nếu dùng cách này bạn phải xác định sẽ không thể sửa chữa ổ khóa nữa. Mà phải thay mới ổ khóa hoàn toàn.

Phá ổ khóa bằng búa

Phá ổ khóa bằng búa
Phá ổ khóa bằng búa

Cách này rất đơn giản, tuy nhiên độ tổn thất lại nhiều nhất. Bằng cách tác dụng lực lớn từ búa vào ổ khóa. Chắc chắn khóa sẽ bể ra. May mắn thì chỉ ổ khóa bị hỏng, còn không may thì cả phần cửa cũng bị ảnh hưởng. Chi phí để thay mới và sửa chữa sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Vì thế cần hết sức cân nhắc khi thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ của sửa khóa Sơn Tùng về cách mở khóa không cần chìa. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong một số trường hợp. Nếu bạn không muốn làm hư hỏng ổ khóa của mình. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa khóa tại nhà. Chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 15-20 phút để giúp bạn mở khóa nhanh chóng. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • CS1: số 1 38A Nguyễn Thái Học – Ba Đình  – Hà Nội
  • CS2: Số 1 ngõ 13 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – HN
  • CS3: 84 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN
  • CS4: 190 Hạ Đình – Thanh Xuân – HN
  • CS5:886 Tỉnh Lộ 10 – Bình tân – TPHCM
  • CS6:245 Bến phú định – Quận 8 – TPHCM
  • CS7: 13 Lê thị điểm – Gò vấp – TPHCM
098.969.8683