MÁCH BẠN: Cách sửa remote cửa cuốn không điều khiển được

nhận báo giá

Sửa remote cửa cuốn là một trong những dịch vụ nổi bật của sửa khóa Sơn Tùng. Không chỉ giúp khách hàng giải quyết được vấn đề. Dịch vụ của chúng tôi còn đảm bảo cho khách hàng trong cách sử dụng và độ bền của remote sau khi sửa chữa. Nếu bạn cũng đang gặp  phải vấn đề remote cửa cuốn không hoạt động, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Các loại remote cửa cuốn phổ biến hiện nay

Các loại remote cửa cuốn phổ biến hiện nay
Các loại remote cửa cuốn phổ biến hiện nay

Hiện nay trong cuộc sống người dân sử dụng chủ yếu 3 loại remote cửa cuốn với đặc điểm cụ thể của từng loại như sau:

Remote cửa cuốn mã gạt

Đây là loại remote cửa cuốn được dùng thông dụng nhất. Với loại điều khiển này thì mã sóng sẽ thể hiện rõ nét trên hộp tín hiệu của bộ khóa. Bạn chỉ cần mở hộp điều khiển sẽ nhìn thấy mã số của sóng. Loại remote này luôn cố định được sóng điện từ và không có sự thay đổi trong suốt thời gian sử dụng. Vì thế với loại điều khiển mã gạt này bạn tuyệt đối tránh cho người khác mượn điều khiển. Bởi lẽ họ có thể dễ dàng để sao chép remote của bạn.

Remote cửa cuốn mã nhảy

Loại remote này có tính năng an toàn cao hơn so với điều khiển mã gạt. Tuy nhiên mỗi lần đóng/mở cửa cuốn đều xuất hiện một tần số sóng mới. Người dùng cũng có thể tự mình cài đặt tần số mới. Chỉ việc xóa tần số cũ đi và nhanh chóng cài đặt một tần số mới là được.

Lưu ý: Việc lựa chọn loại remote nào thường dựa vào mục đích sử dụng và mức độ bảo mật. Nếu muốn tăng tính năng bảo mật bạn nên chọn dòng remote mã nhảy. Remote mã gạt tuy thông dụng nhưng tính an toàn không cao. Nhiều sản phẩm đời cũ hiện tại không có remote sẵn để thay thế nên việc sửa chữa rất khó. Chủ yếu là làm remote cửa cuốn mới.

2. Tìm hiểu nguyên nhân remote cửa cuốn không điều khiển được?

Như các bạn đã biết thì remote là thiết bị điều khiển từ xa giúp đóng/mở hệ thống cửa cuốn. Vì vậy việc hoạt động của điều khiển từ xa là vô cùng quan trọng. Trong cuộc sống không ít trường hợp bạn bị mất nhiều thời gian vì điều khiển không hoạt động. Tuy nhiên ít ai đi tìm hiểu nguyên dân của hiện tượng này. Sửa khóa Sơn Tùng có tổng hợp lại một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Điều khiển không hoạt động do hết pin

Thay pin nếu điều khiển không hoạt động do hết pin
Thay pin nếu điều khiển không hoạt động do hết pin

Đây có lẽ là nguyên do đơn giản và hay gặp nhất mà nhiều người không ngờ tới. Nhiều khách hàng gọi cho dịch vụ của chúng tôi, nhưng khi thợ tới kiểm tra thì remote không hề có lỗi gì. Nguyên nhân chỉ là do hết pin mà thôi. Đa phần khách hàng đều nói rằng pin mới thay, nên không thể do hết pin được. Tuy nhiên các bạn phải hiểu rằng pin điều khiển cũng có tùy loại. Nếu không may bạn mua phải loại pin giả, pin kém chất lượng. Thì dung lượng pin cũng thấp, pin ngốn nguồn và không đủ năng lượng để đảm bảo hoạt động của điều khiển. 

Cũng có trường hợp pin yếu thì không thể thực hiện lệnh đóng/mở cửa cuốn nếu ở khoảng cách xa như mọi lần bạn vẫn làm. Hoặc xảy ra trường hợp hoạt động chập chờn lúc được lúc không, đèn điều khiển cứ sáng suốt….Những tình huống này bạn phải nghĩ ngay tới việc thay pin remote cửa cuốn.

Do remote cửa cuốn bị hỏng

Trường hợp này remote có thể bị chập điện, bị nước vào mà làm ẩm mạch điều khiển bên trong. Nếu bạn không biết thì sẽ không thể tìm ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng không điều khiển được. Trong trường hợp này bạn cần nhờ tới thợ sửa khóa chuyên nghiệp. Bằng chuyên môn nghiệp vụ của mình, thợ sửa khóa sẽ xác định được nguyên do hỏng remote. Và tiến hành sửa chữa điều khiển từ xa cửa cuốn nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của bạn. 

Hoặc cũng có thể do bạn để khóa điều khiển tại những nơi có nhiệt độ cao. Có thể làm pin bị hỏng và làm hỏng hệ thống mạch điều khiển bên trong dẫn tới trường hợp không hoạt động được.

Remote cửa cuốn không điều khiển được do hộp nhận tín hiệu bị hỏng

Để xác định xem điều khiển hỏng do hộp nhận tín hiệu không đòi hỏi bạn phải kiểm tra cả bảng điều khiển âm tường. Sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

  • Nếu mô tơ của cửa cuốn bị hỏng, remote khi bạn bấm vẫn có tín hiệu nhưng lại không thể thực hiện được lệnh kéo cửa lên hoặc hạ cửa xuống.
  • Nếu do một số nguyên do khác như: sai mã remote, mất mật mã… cửa cuốn cũng xảy ra tình trạng không hoạt động theo ý muốn người dùng.

3. Một số cách khắc phục remote cửa cuốn không điều khiển được

Thay pin remote cửa cuốn

Đây là cách khắc phục nhanh nhất trong trường hợp điều khiển từ xa không hoạt động do hết pin. Với cách này thì bạn chỉ cần trang bị một vài đôi pin dự phòng chất lượng tốt. Khi cần thiết bạn thay pin mới là điều khiển lại hoạt động lại bình thường. 

Sửa remote khi cảm biến điều khiển có vấn đề

Sửa remote khi cảm biến điều khiển có vấn đề
Sửa remote khi cảm biến điều khiển có vấn đề

Trong trường hợp cảm biến an toàn của khóa điều khiển có vấn đề bạn sẽ thấy đèn led bị tắt hoạt nhấp nháy liên tục. Bạn có thể tháo bộ điều khiển ra và dùng mảnh vải mềm, sạch để lau bộ cảm biến. Kiểm tra xem các dây có bị tuột khỏi bộ cảm biến hay không. Có bị lỏng hay gỉ sét hoặc mất kết nối hay không. Khi bị như vậy bạn có thể sắp xếp lại chúng vào vị trí cũ để bộ cảm biến hoạt động lại bình thường.

Reset remote cửa cuốn khi không rõ nguyên nhân

Với trường hợp bạn không xác định được rõ nguyên nhân vì sao điều khiển cửa cuốn không hoạt động. Bạn có thể áp dụng cách reset remote cửa cuốn như sau:

Tìm hộp tiếp nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa. Thường là hộp tín hiệu âm tường. Có chứa mô tơ điều hoạt động. Bạn mở nắp hộp tín hiệu ra.

Quan sát bên trong hộp tín hiệu sẽ thấy có nút nhỏ màu đen hoặc màu nâu đỏ bé bé. Tìm nút nào có ghi chữ Program.

Tiếp tục ấn và giữ nút này trong thời gian 3 giây. Lúc này hộp tín hiệu sẽ cho phép bạn nhập thêm điều khiển bằng tay. 

Lưu ý: Nếu bạn ấn và giữ nút program trong 10 giây thì lập tức bộ nhớ từ trước tới giờ của cửa cuốn sẽ bị xóa hết. Lúc này bạn phải nạp lại từng mã sóng để hoạt động lại remote.

Tuy nhiên nếu trường hợp bạn làm mất tay điều khiển thì nên xóa hết bộ nhớ của điều khiển bằng cách nạp lại từ đầu.

4. Sửa remote cửa cuốn cần lưu ý những gì?

Sửa remote cửa cuốn cần lưu ý những gì?
Sửa remote cửa cuốn cần lưu ý những gì?

Trong trường hợp cần sửa chữa remote cửa cuốn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Với những đơn vị sửa chữa khóa uy tín thì bạn có thể yên tâm về tính an toàn trong dịch vụ của họ. Tuy nhiên nếu bạn không yên tâm về đơn vị sửa khóa, hoặc nếu gặp đơn vị không uy tín. Để đề phòng bạn nên bấm nút khóa điều khiển âm tường của thiết bị lại.

Để thiết bị sau khi sửa chữa được dùng tốt hơn bạn nên đổi tần số khóa định kỳ 6 tháng 1 lần. Nếu không may làm mất điều khiển từ xa cửa cuốn thì bạn nên cài đặt lại toàn bộ các thiết bị đang dùng để đảm bảo sự an toàn cho công trình. 

5. Sửa remote cửa cuốn Hà Nội, TP.HCM ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa remote cửa cuốn tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ ngay với công ty sửa khóa Sơn Tùng để được phục vụ nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

  •  CS1: số 1 38A Nguyễn Thái Học – Ba Đình  – Hà Nội
  • CS2: Số 1 ngõ 13 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – HN
  • CS3: 84 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN
  • CS4: 190 Hạ Đình – Thanh Xuân – HN
  • CS5:886 Tỉnh Lộ 10 – Bình tân – TPHCM
  • CS6:245 Bến phú định – Quận 8 – TPHCM
  • CS7: 13 Lê thị điểm – Gò vấp – TPHCM

098.969.8683