Hướng dẫn cách đổi mã két sắt điện tử, két sắt cơ nhanh và đơn giản

nhận báo giá

Cách đổi mã két sắt có lẽ là thao tác mà tất cả những người sử dụng két đều quan tâm. Tuy nhiên không phải ai sử dụng két cũng nắm rõ cách đổi mật mã. Không phải tất cả các loại két đều chung một cách đổi mã. Bởi vậy mà nhiều người gặp khó khăn trong việc đổi mã cũng dễ hiểu. Để giúp các bạn nắm được cách đổi mã két sắt cho từng dòng két cụ thể. Sửa khóa Sơn Tùng sẽ chia sẻ tới bạn thông tin chi tiết trong bài viết ngay sau đây. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Phổ biến trên thị trường hiện nay két sắt được chia làm 2 loại là : két sắt điện tử và két sắt cơ. Với mỗi loại két sắt lại có cách đổi mật mã khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách đổi mã cụ thể cho từng dòng két.

1. Hướng dẫn cách đổi mã két sắt điện tử

Đổi mã két sắt điện tử khá đơn giản và nhanh chóng
Đổi mã két sắt điện tử khá đơn giản và nhanh chóng

Két sắt điện tử là loại két sắt được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Bởi tính tiện dụng, an toàn và bảo mật cao. Cách sử dụng đơn giản, người dùng có thể chủ động tự đổi mã két theo ý mình. Để đổi mã két các bạn thực hiện theo cách sau đây:

Cách đổi mã két sắt điện tử khi két ở trạng thái mở

Khi két đang mở, bạn thực hiện thao tác đổi mã như sau:

 • Nhấn nút reset phía sau cửa két sắt, khi bạn nhấn nút sẽ có âm thanh tít tít. Màn hình điện tử lập tức sẽ hiện lên dòng ký hiệu gạch ngang liên tiếp “___”. Đây là biểu tượng khoảng trống để bạn điền mật khẩu mới.
 • Tiếp theo đó bạn nhập mật khẩu mới theo ý của bạn. Mật khẩu bạn đưa ra phải tuân thủ theo đúng quy định của dòng két đó. Sau đó bạn kết thúc việc đổi mật khẩu bằng cách bấm phím #. Lúc này màn hình sẽ lập tức hiện chữ “ INFO”. Đây là ký hiệu báo thành công quá trình đổi mật khẩu. 

Lưu ý nhỏ cần nhớ: Khi thực hiện bấm nút reset sau cánh cửa két bạn cần thực hiện thao tác đổi mã nhanh chóng. Và làm công tác kiểm tra lại cẩn thận mã mới đổi trước khi bấm # và đóng cửa két.

Thay mật khẩu két sắt điện tử khi két ở trạng thái khóa 

Không cần tới chìa khóa bạn có thể đổi mã két khi đang khóa như sau:

 • Nhấn nút # trên bàn phím, tiến hành nhập mật mã cũ đang sử dụng. Sau khi nhập mã cũ xong bạn bấm tiếp nút “#”. Mật khẩu cũ đúng màn hình sẽ hiển thị “OPEN”. Báo hiệu két đã được mở.
 • Khi màn hình hiện trạng thái “OPEN”. Bạn tiếp tục nhấn giữ phím “*” cho tới khi nào màn hình hiển thị “___”. Khi đó bạn thực hiện thao tác giống như cách đầu tiên. Nhập mã số mới theo ý của bạn. 
 • Sau khi chắc chắn về mật khẩu của mình rồi. Bạn nhấn phím “#” để mật khẩu được đổi. Nếu thành công màn hình sẽ thông báo dòng chữ “ INFO”. Nếu thất bại bạn nên làm lại thao tác từ đầu.

Hiện nay cách mở két mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn được áp dụng chung cho hầu hết các loại két sắt điện tử phổ biến như: két sắt Hòa Phát, két sắt Việt Tiệp và một số loại két sắt nhập khẩu.

2. Hướng dẫn cách đổi mã két sắt cơ

Thực hiện đúng hướng dẫn là bạn có thể đổ mã két sắt cơ thành công
Thực hiện đúng hướng dẫn là bạn có thể đổ mã két sắt cơ thành công

Với két sắt cơ thì có 2 loại là loại đổi được mã và loại không đổi được mã. Loại két không đổi được mã, người dùng sẽ sử dụng mã được nhà sản xuất cấp theo mã của chiếc két. Mỗi chiếc sẽ có một mã khác nhau và người dùng buộc phải nhớ mã số đó. Riêng với két đổi mã thì bạn có thể đổi theo ý mình bằng cách sau:

 • Mở khóa két sắt bằng chìa khóa hoặc mã số đang dùng
 • Để két ở trạng thái mở và vặn lại chìa khóa và tay nắm cửa để chốt an toàn nảy ra ngoài. 
 • Quay núm theo mã số cũ về vạch đổi mã.
 • Tra chìa khóa đổi mã hình chữ L vào hết cỡ ở ổ khóa đằng sau cửa két. Sau đó tiến hành xoay 1 góc 90 độ về phía tay trái. Rồi tiến vặn núm về mã số mới mà bạn muốn đổi.
 • Đặt lại mã số mới tại vạch đổi mã. Tiếp tục xoay chìa khóa đổi mã về lại vị trí cũ rồi rút ra. Như vậy là quá trình đổi mã két sắt cơ đã thành công.

Lưu ý: Để chắc chắn về mã số mới đổi, bạn nên thực hiện thao tác mở khóa với mã mới một vài lần. Để kiểm tra lại sau đó mới đóng cửa két lại.

3. Hướng dẫn cách đổi mã két sắt một số hãng két sắt phổ biến

Cách thay mật mã két sắt Hòa Phát

Két sắt Cơ Hòa Phát

Ví dụ cụ thể: Mật mã hiện tại đang dùng là ABC và bạn muốn đổi thành mật mã mới EFG. Trong đó A,B,C,E,F,G đều là số có 2 chữ số. Đảm bảo hàng đơn vị của mỗi số không phải là số 0 và số 5. Bởi theo khuyến cáo thì 2 số đó dễ trùng với mã số nhà sản xuất quy định ban đầu. 

Tiến hành xóa mật mã cũ

 • Mở cửa két sắt và đẩy chốt trong nhô hết ra ngoài. Riêng dòng két sắt cân nặng thấp 35-55kg thì chìa khóa két phải ở trạng thái đóng.
 • Thao tác mở két với mã số ABC. Nhưng dừng ở vị trí đổi mã số.
 • Giữ nguyên vị trí của số C và tra chìa khóa vào ổ đổi mã số.
 • Quay chìa khóa đổi mã sang bên trai 1 góc 90 độ. Chìa khóa đổi mã phải được tra sâu hết cỡ.

Tiến hành đặt mật mã mới

 • Vặn núm về bên trái theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Đúng 4 vòng và dừng lại ở vị trí số E. Vị trí thẳng với dấu đổi mã số. Sau đó mở cánh cửa két sắt và cho chốt nhô ra ngoài.
 • Vặn tiếp núm về tay phải thuận chiều kim đồng hồ đủ 3 vòng. Dừng ở vị trí F thẳng với dấu đổi mã.
 • Sau đó vặn núm về phía bên trái 2 vòng ngược chiều kim đồng hồ. Dừng tại vị trí G thẳng với dấu đổi mã.
 • Giữ nguyên vị tri vặn núm ở vị trí G. Sau đó quay chìa khóa đổi mã về vị trí ban đầu rồi rút chìa khóa ra. Đổi mã thành công.

Két sắt điện tử Hòa Phát

Đổi mã két sắt điện tử Hòa Phát theo hướng dẫn của hãng
Đổi mã két sắt điện tử Hòa Phát theo hướng dẫn của hãng

Với két sắt điện tử Hòa Phát, việc đổi mật mã đơn giản hơn rất nhiều. Bạn làm đúng theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

 • Tay nhấn phím # trên bàn phím
 • Màn hình hiện ra dấu “___” bạn nhập mã số mặc định “1234” của nhà sản xuất cung cấp vào.
 • Tiếp tục nhấn phím “#”, màn hình lập tức hiển thị trạng thái két mở “OPEN”.
 • Bạn tiến hành vặn chìa khóa két sang bên phải, cầm tay nắm xoay và mở két ra.
 • Nhấn nút reset phía sau cánh cửa của két sắt.
 • Màn hình hiện ra “___” bạn nhập vào dãy số mật mã mới sau đó kết thúc vào dấu “#”.

Cách đổi mật khẩu két sắt điện tử Việt Tiệp

Khi két ở trạng thái đóng, bạn thực hiện thao tác đổi mã như cách đã nêu ở phần 1. Khi két đang mở, bạn muốn đổi mã, thực hiện theo các bước sau:

Vặn núm hoặc chìa khóa để chốt cửa nhô hết ra phía ngoài. Khi đó màn hình đàng ở trạng thái tối. Bạn nhấn nút reset phía sau cửa két gần ổ pin. Quan sát màn hình, khi màn hình xuất hiện dòng — nhấp nháy màu xanh. Bạn tiến hành nhập ngay mật khẩu mới vào. Và kết thúc thao tác bằng cách bấm phím #. 

Khi này nếu màn hình tối đi và kèm tiếng tít và dòng chữ “ CLEARED”. Thì mật khẩu bị reset về mã nguyên bản ban đầu. Để đổi mã, bạn cần nhấn # mật khẩu ban đầu #. Màn hình xuất hiện dòng chữ OPENED . Bạn tiếp tục nhấn vào phím * rồi nhập mật khẩu mới và kết thúc bằng phím #.

4. Tổng kết

Với những chia sẻ trên, sửa khóa Sơn Tùng hy vọng có thể giúp ích cho các bạn. Giúp các bạn biết cách đổi mã két sắt nhanh chóng và tiện lợi. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn về khóa két sắt. Đừng quên sửa khóa Sơn Tùng, nhấc máy và gọi để được chúng tôi hỗ trợ. Hotline liên hệ: 098.969.8683

Xem thêm:

098.969.8683