Khóa cửa điện tử nào tốt? Cách mở khóa cửa điện tử thông minh

nhận báo giá

Khóa cửa điện tử là một trong những loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao. Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức sử dụng loại khóa này. Để giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về loại khóa này. Bài viết hôm nay sửa khóa Sơn Tùng chia sẻ tới các bạn “loại khóa cửa điện tử nào tốt? Cách mở khóa cửa điện tử thế nào mới đúng? Nếu bạn quan tâm, hãy dành ít phút để cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Hiểu thế nào mới đúng về khóa cửa điện tử?

Khóa cửa điện tử thực chất là một thiết bị sử dụng hệ thống mật mã để mở cửa
Khóa cửa điện tử thực chất là một thiết bị sử dụng hệ thống mật mã để mở cửa

Nôm na bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Khóa cửa điện tử thực chất là một thiết bị sử dụng hệ thống mật mã để mở cửa. Được hoạt động bằng pin hoặc hệ thống điện. Thay vi sử dụng chìa khóa cơ và ổ khóa truyền thống như trước đây. Thì giờ đây bạn được sử dụng công nghệ mở khóa thông minh hơn. Ổ khóa cửa sẽ có hệ thống vi mạch điện tử, giúp kết nối lệnh mở khóa với điều khiển phần chốt bên trong. Khi lệnh được khớp, cửa sẽ tự động mở ra.

Tùy thuộc vào từng loại khóa điện tử mà nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Thông thường bên trong mỗi loại khóa điện tử đều sẽ có hệ thống động cơ nhỏ. Được kích hoạt bằng xung điện từ pin hay nguồn điện nhỏ. Tương tự như xung điện của các loại remote điều khiển từ xa xe ô tô hoặc cửa cuốn. Hơn nữa, các mẫu khóa điện tử ngày càng tăng tính ứng dụng với nhiều tùy chọn khác nhau. Từ bộ hẹn giờ để mở khóa, cho tới việc kiểm soát được lịch sử ra vào cửa. Hay có nhiều hãng khóa thông minh còn cho phép cài đặt ứng dụng khóa điện tử trên điện thoại. Vừa tiện lợi, lại không lo quên chìa khóa. 

2. Cách mở khóa cửa điện tử thông minh phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa điện tử thông minh khác nhau. Tuy nhiên được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nhiều có 4 loại chính sau đây:

Khóa cửa thông minh bằng mật mã

Khóa cửa thông minh bằng mật mã
Khóa cửa thông minh bằng mật mã

Đây là loại khóa điện tử sử dụng công nghệ mã khóa để đảm bảo tính an toàn. Loại khóa này có cấu tạo gồm chốt khóa ẩn bên trong. Khi nhập đúng mật mã đã cài đặt trước đó. Hệ thống tự động tra soát xác nhận và bật chốt để mở cửa. Nếu nhập không đúng mật khẩu, chốt không mở. Tuy nhiên chỉ cần ai có mật khẩu đều có thể mở khóa, không giới hạn số người. 

Bộ khóa số thông minh thường sẽ có bảng số từ 0-9. Người dùng khi lắp đặt xong sẽ cài đặt mật khẩu mặc định để mở cửa. Chỉ những ai được chủ nhà tiết lộ mật khẩu mới có thể mở được khóa. Mật khẩu thường sẽ bao gồm 4 đến 8 số. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của người chủ. Với việc đặt mật mã cho cửa như vậy, kẻ gian cũng khó có thể dò ra được mã số để đột nhập vào nhà. Tính an toàn cao và dễ sử dụng. 

Hiện nay loại khóa cửa thông minh này được ứng dụng rất nhiều tại các chung cư cao cấp. Các căn hộ đều sử dụng loại khóa này để đảm bảo an toàn. Ngoài ra một số tòa nhà văn phòng, cũng ưa chuộng loại khóa này. Đặc biệt là những văn phòng làm việc liên quan tới lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Phòng lưu trữ tài sản thường được trang bị loại khóa chống trộm nay.

Loại khóa cửa vân tay

Loại khóa cửa vân tay
Loại khóa cửa vân tay

Loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao nhất phải kể tới khóa cửa vân tay. Loại khóa này sử dụng công nghệ hiện điện, nhận diện bằng sinh trắc dấu vân tay của mỗi người. Mà các bạn cũng biết đấy, dấu vân tay mỗi người một khác, không ai có dấu vân tay giống nhau. Vì thế tính bảo mật cao nhất trong các loại khóa thông minh hiện nay.

Cách sử dụng loại khóa này rất đơn giản. Sau khi thợ lắp đặt khóa vân tay tại nhà hoàn thành hệ thống. Bạn sẽ tiến hành cài đặt đăng ký dấu vân tay để mở khóa. Chỉ có thành viên nào đăng ký dấu vân tay để hệ thống lưu lại, mới mở được khóa cửa. Khi mở khóa cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên phần cảm biến nhận diện dấu vân tay. Hệ thống sẽ tự động nhận diện và xác nhận dấu vân tay. Trong vòng 3s sẽ tự động mở cửa nếu dấu vân tay của bạn đúng và đã được đăng ký. 

Hiện nay các loại khóa cửa vân tay còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích đi kèm. Có loại khóa tích hợp bảng số để người dùng có thể sử dụng mở cửa bằng mã số khi cần thiết. Cũng có loại khóa được tích hợp trên điện thoại di động. Bạn có thể điều khiển mở cửa từ xa trong khoảng cách từ 1-2m bằng chính chiếc điện thoại di động của mình.

Bộ nhớ lưu trữ dấu vân tay của loại cửa này lên tới cả nghìn ID. Vì thế mà được ứng dụng rất nhiều tại các tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư cao cấp……

Loại khóa bằng thẻ từ

Loại khóa bằng thẻ từ
Loại khóa bằng thẻ từ

Khá giống với loại thẻ từ thang máy. Khóa thẻ từ là loại thẻ hoạt động bằng công nghệ bắt sóng tín hiệu giữa hệ thống khóa và chip từ được gắn trên chiếc thẻ. Mỗi một ổ khóa cửa đều sẽ có đầu đọc thẻ. Có thể quét các dải từ trên thẻ. Xác nhận thông tin trên thẻ, để cấp quyền mở cửa. Mỗi chiếc thẻ từ được cấp cho người dùng, sẽ đăng ký lưu trữ thông tin cá nhân của người đó trên thẻ. Vì thế khi quét thẻ để mở cửa, hệ thống sẽ lưu lại thông tin của bạn. Tuy nhiên nếu bạn cho người khác mượn hoặc làm mất thẻ. Thì người cầm chiếc thẻ đó vẫn có thể sử dụng để mở cửa nhà bạn. 

Khi sử dụng loại khóa cửa bằng thẻ từ này, bạn cần hạn chế tối đa việc làm rơi hoặc cho ai đó mượn. Bởi đó có thể là lý do khiến căn nhà của bạn không được an toàn, dễ bị tấn công bởi những kẻ lạ mặt. Loại khóa cửa điện tử thông minh bằng thẻ từ được dùng nhiều trong các khách sạn, căn hộ chung cư, thang máy, các văn phòng, cơ quan làm việc.

Loại khóa cửa điện tử thông minh khác

Ngoài 3 loại khóa cửa thông minh trên sử dụng công nghệ điện tử trong hoạt động. Thì hiện nay người dùng có thể ứng dụng khóa cửa bằng điện thoại. Những ai sử dụng di động, smart phone, có thể kết nối với app riêng của hãng khóa điện tử nào đó. Dựa vào đó thì chỉ cần bạn lướt nhẹ thao tác trên chiếc điện thoại, đã có thể dễ dàng mở cửa rồi.

Đây được xem là loại khóa online rất thông minh. Bạn không phải lo sợ khi làm mất chìa khóa, quên chìa khóa. Cũng không phải mang nhiều đồ đạc bên cạnh. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và thuận tiện. Thường được dùng khi gia đình sử dụng loại khóa điện tử chính hãng. Vì chỉ có những hãng sản xuất hàng đầu mới xây dựng ứng dụng mở cửa bằng app.

3. Sử dụng khóa cửa điện tử có những lợi ích gì?

Sở dĩ loại khóa thông minh này được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm là vì những lợi ích bất ngờ mà nó đem lại trong đời sống chúng ta, cụ thể như:

Tính an toàn bảo mật cao nhất hiện nay

Hiện nay so với những loại khóa thông thường thì khóa điện tử được xem là bước ngoặt quan trọng. Làm thay đổi cả nhu cầu sử dụng khóa cửa của người dân hiện nay. Đa phần những gia đình có cửa đủ điều kiện, đều có thể lắp đặt loại khóa điện tử thông minh. 

Nhanh chóng, tiện lợi, không cần chìa khóa cơ

Nếu như trước đây các bạn sử dụng loại khóa truyền thống. Đi đâu cũng phải kiếm tra trước sau để xem có quên chìa khóa cửa không. Nhưng một khi bạn sử dụng loại khóa cửa thông minh này; bạn sẽ không phải lo lắng việc quên chìa khóa nữa.

Có nhiều tính năng nổi bật

Đa phần các loại khóa thông minh đều tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích cho khách hàng xung quanh. Như khóa mã số tích hợp cả khóa vân tay. Khóa thẻ từ lại tích hợp cả app mở khóa trên điện thoại. Người dùng sẽ lựa chọn từng loại theo sở thích của mình.

Cách sử dụng dễ dàng

Bất cứ người nào dù già, trẻ, gái, trai đều có thể dễ dàng sử dụng loại khóa cửa điện tử này. Cơ chế hoạt động đơn giản, mở khóa nhanh chóng. Chỉ cần 1-2 tích tắc là khóa đã được mở ra. 

4. Có những mặt hạn chế nào khi sử dụng khóa cửa điện tử thông minh?

Đi liền với những lợi ích tuyệt vời mà loại khóa này mang lại thì vẫn tồn tại những mặt hạn chế như: 

Giá thành khóa cửa điện tử cao 

Tương ứng với chất lượng của khóa thì chắc chắn giá thành cũng sẽ cao. So với các loại khóa thông thường, khóa điện tử sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều lần.

Không thể tự lắp đặt

Đây là loại khóa sử dụng công nghệ cao, nên tự mình lắp đặt tại nhà gần như là rất khó. Phải là thợ chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn mới có thể giúp bạn lắp ráp chính xác hệ thống khóa cửa được. Vì thế buộc bạn phải thuê thợ lắp đặt. Phải mất một khoản chi phí bỏ ra cho việc hoàn thiện hệ thống khóa cửa thông minh.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra lỗi hoặc trục trặc gì thì chi phí sửa chữa cũng khá tốn. Bởi cấu tạo phức tạp, công nghệ cao nên phải có sự hỗ trợ từ thiết bị máy móc tiên tiến trong quá trình sửa chữa khắc phục.

Dễ xảy ra sự cố khi nguồn điện bị cắt hoặc hết pin

Loại khóa cửa điện tử bằng vân tay, thẻ từ sẽ không hoạt động được nếu mất điện. Hệ thống nhận diện không nhận diện được thông tin. Để tránh tình trạng này, buộc người dùng phải trang bị hệ thống điện dự phòng. Với loại khóa vân tay, sẽ khó khăn trong trường hợp ngón tay đăng ký dấu vân bị thương.  

5. Loại khóa cửa điện tử nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khóa cửa điện tử khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại khóa phù hợp nhất. Sửa khóa Sơn Tùng sẽ chia sẻ với bạn một số loại khóa cửa điện tử của một số thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé!

Khóa cửa điện tử Samsung

Khóa cửa điện tử Samsung
Khóa cửa điện tử Samsung

Là thương hiệu khóa cửa đến từ Hàn Quốc, sở hữu nhiều tính năng nổi bật, đa dạng về chủng loại. Đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Từ loại khóa cửa bằng vân tay, bằng thẻ từ tới loại khóa số, khóa cơ và khóa bằng điện thoại. Sở dĩ loại khóa này được người dân Việt Nam ưa chuộng bởi những ưu điểm sau đây:

Kiểu dáng mẫu mã đa dạng

Đa phần các mẫu khóa cửa điện tử Samsung đều rất tinh tế, nhiều hình dáng khác nhau. Thích hợp cho nhiều không gian khác nhau. Chất liệu khóa cao cấp, có độ bền vượt trội. Khả năng chịu lực tốt, chống cắt, chống phá. Vì thế tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn các loại khóa thông thường khác. Có thể lắp đặt cho các loại cửa như: cửa nhôm, cửa kính, cửa inox….

Cơ chế hoạt động thông minh

Là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, khóa cửa Samsung tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại thông minh. Đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của mỗi người. Trong trường hợp lỗi dấu vân tay, lỗi thẻ từ, lỗi mật mã bạn vẫn có thể sử dụng khóa cơ truyền thống để mở. Nếu bạn đang tìm kiếm loại khóa tốt nhất cho gia đình mình. Thì Samsung sẽ là thương hiệu hàng đầu cho lựa chọn của bạn.

Tính năng khóa cửa tự động thông minh

Phần lớn các dòng khóa smart key của Samsung đều được tích hợp tính năng khóa tự động. Cửa sẽ tự động được chốt lại sau khi các bạn đóng. Nhờ đó có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Đặc biệt là những ai có thói quen mở ra rồi để đó ko cài chốt.

Khả năng chống trộm hiệu quả

Hệ thống khóa cửa được tích hợp những tính năng hiện đại. Nên việc kẻ gian muốn đột nhập từ bên ngoài vào trong vô cùng khó. Bảo mật tuyệt đối, ngăn chặn kẻ xấu, kẻ gian trộm cắp tài sản. Hơn thế nữa, một số loại khóa như khóa vân tay, khóa vân tay 2 chiều lại có chức năng bảo mật 2 chiều trong ngoài. Mức độ ăn toàn cao nhất. Khó có thể đột nhật vào trong.

Tuổi thọ sử dụng cao

Các mẫu khóa cửa thông minh của Samsung đều làm từ chất liệu hợp kim cao cấp. Chống trầy xước, chống thấm, chống cắt phá. Đặc biệt chịu lực tốt, bền bỉ theo thời gian. Tuổi thọ sử dụng cao, không lo hỏng hóc, sửa chữa.

Khoá cửa điện tử xiaomi

Khoá cửa điện tử xiaomi
Khoá cửa điện tử xiaomi

Đây là một trong những thương hiệu khóa thông minh được nhiều người biết đến. Với nguyên lý hoạt động nhanh nhạy, thắt chặt an ninh tuyệt đối. Giúp bảo mật an toàn thông tin, tài sản cho công trình. Với cơ cấu hoạt động linh hoạt, điều chỉnh tính năng theo nhu cầu sử dụng. Người dùng có thể yeent âm về tính an toàn của sản phẩm. Hiện nay Xiaomi cung cấp ra thị trường 4 phương thức mở khóa cơ bản như: mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng app store của Xiaomi, mở khóa bằng mã số và khóa cơ. 

Sở dĩ khóa điện tử thông minh Xiaomi được nhiều người yêu thích là do các đặc điểm nổi bật sau:

Thiết kế đa dạng, hiện đại, phù hợp với nhiều không gian 

Với thiết kế đa dạng độc đáo, mỗi mẫu khóa thông minh của Xiaomi đều có sự tinh tế và tính năng riêng. Khóa được gia công đúc nguyên khối bằng vật liệu hợp kim cao cấp. Độ cứng cao, bề mặt phủ sơn tĩnh điện chống thấm. Không thấm nước, hạn chế bám bẩn, hạn chế trầy xước. Độ bền bỉ cao theo thời gian.

Công nghệ khóa hiện đại linh hoạt

Mỗi loại khóa của Xiaomi đều trang bị riêng những tính năng về đóng mở cửa linh hoạt. Thuật toán mở cửa bằng dấu vân tay, mật mã vô cùng nhạy bén. Vân tay thì được thiết kế ẩn trong module tích hợp ở phần tay nắm cửa. Người dùng chỉ cần giữ tay cầm là có thể mở cửa nhanh chóng. Đặc biệt hơn, ổ khóa thông minh Xiaomi hỗ trợ mở khóa chống trộm cao cấp. Với hệ thống chống trộm 20 bit bảo mật tuyệt đối. 

Kết nối với điện thoại nhanh chóng

Công nghệ Bluetooth 5.0 của Xiaomi được trang bị cho hầu hết tất cả các mẫu khóa thông minh. Vì thế người dùng có thể tải app về điện thoại và cài đặt nhanh chóng. Khi quên mật khẩu hoặc gặp trục trặc về lỗi kỹ thuật không mở được cửa. Bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại để mở cửa. Đồng thời dễ dàng tra cứu được lịch sử mở cửa qua ứng dụng. Kiểm soát, quản lý gắt gao người ra vào ngôi nhà.

Một số loại khóa điện tử khác

Ngoài 2 thương hiệu khóa thông minh Samsung và Xiaomi thì hiện nay trên thị trường còn có dòng khóa điện tử Hafele và khóa điện từ Yale rất được yêu thích. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Các bạn có thể căn cứ theo nhu cầu, mục đích của mình để chọn lựa loại khóa thích hợp.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ của sửa khóa Sơn Tùng về sản phẩm “ khóa cửa điện tử”. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt khóa cửa thông minh cho gia đình mình, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin:

  • CS1: số 1 38A Nguyễn Thái Học – Ba Đình  – Hà Nội
  • CS2: Số 1 ngõ 13 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – HN
  • CS3: 84 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN
  • CS4: 190 Hạ Đình – Thanh Xuân – HN
  • CS5:886 Tỉnh Lộ 10 – Bình tân – TPHCM
  • CS6:245 Bến phú định – Quận 8 – TPHCM
  • CS7: 13 Lê thị điểm – Gò vấp – TPHCM

098.969.8683